Các loại sóng thùng Carton

Cập nhật: 22/09/2017
Lượt xem: 127

Chất lượng kết cấu của mỗi loại thùng Carton tấm được thiết kế đặc biệt tùy theo ứng dụng, lớp giấy phủ mặt có thể là lớp trắng, nâu hoặc vàng. 
Có 4 loại sóng chính tạo được các rãnh, vòng uốn lượn của tấm giấy carton, đây là tên của 4 loại sóng đó: sóng A, sóng B, sóng C và sóng E. 

Thùng Carton sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7mm, giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.

Chất lượng kết cấu của mỗi loại thùng Carton tấm được thiết kế đặc biệt tùy theo ứng dụng, lớp giấy phủ mặt có thể là lớp trắng, nâu hoặc vàng. 
Có 4 loại sóng chính tạo được các rãnh, vòng uốn lượn của tấm giấy carton, đây là tên của 4 loại sóng đó: sóng A, sóng B, sóng C và sóng E. 

Sự khác nhau giữa các loại sóng giấy: 

Thùng Carton sóng A: độ cao sóng giấy: 4.7mm, giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.

Thùng carton sóng B: độ cao sóng giấy 2.5mm, giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao 

Thùng Carton sóng C: độ cao sóng giấy 3.6mm, giấy tấm sử dụng sóng C kết hợp được cả hai ưu điểm của cả hai sóng A và B

Thùng carton sóng E: độ cao sóng giấy 1.5mm, thường sử dụng cho thùng đựng tất cả các vật nhẹ

Thùng carton sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp một lớp sóng B và một lớp sóng C đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.

Thùng carton sóng AC: là loại sóng đôi kết hợp một lớp sóng A và một lớp sóng C đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu.

Đặc điểm các loại sóng:  

Loại sóng phổ biến nhất hiện nay là sóng C, thay thế phần lớn sóng A hở rãnh ít hơn sóng A khoảng 15%

Thùng carton sóng A chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp xuống đáy là tốt nhất trong các loại sóng (sóng C ít hơn 15% và sóng B là 25%)

Thùng carton sóng B là loại sóng cho bề mặt phẳng tốt nhất( nhiều hơn 50% so với sóng A và khoảng 25% so với sóng C, được sử dụng phổ biến cho các loại hộp bế.

Thùng carton sóng E là loại sóng rất mỏng, thường sử dụng cho thùng đựng tất cả vật nhẹ hoặc gói đồ, sóng E thường là giấy màu trắng như nhiều màu sắc in bên ngoài.

Sự kết hợp phổ biến nhất của lớp sóng cho tấm bìa carton là dạng tấm sóng đôi B+C. Một hộp được làm bằng tấm sóng BC này có kết cấu sóng B ở phía bên ngoài của hộp và sóng C ở phái bên trong.

Khi làm thùng giấy, các công ty sản xuất bao bì chú ý đưa lớp sóng nhỏ ra ngoài lớp sóng cao vào trong. Cái đó xuất phát từ nguyên lý của sóng.

Các lớp sóng cao, thường được sóng A hay sóng C 

Thùng carton sóng B thuộc dạng sóng thấp. Loại sóng này là chiều dài chân sóng từ 20-25mm. Tổng bước sóng là 17-19 sóng/10cm. Do thấp sóng và ngắn, nên sóng B dùng cho việc chống va đập, chống cắt và xuyên thủng.

Thùng carton sóng C có chiều cao và bước sóng thấp hơn sóng A. Loại sóng C chiều cao đỉnh sóng từ 32-35mm.  Chân dài chân sóng C từ 30 - 32mm. Tổng bước sóng là 12-15 sóng/10cm. Sóng C có đặc tính xem giữa, mang giá trị của sóng A và B có nghĩa là một phần nào đó sóng C cũng có khả năng chịu đàn hồi, móp mép tốt. Nhưng nó cũng có khả năng chịu được tác động, chống cắt một cách trung bình.

Bước sóng thấp nhất là sóng E. Đây là loại sóng thấp nhất. Sóng E có chiều cao bước sóng chỉ 8-10mm và biên độ sóng từ 25-30 sóng/10cm. Sóng E cho giấy carton có độ cứng, chịu lực, chịu nén, chịu tác động và xuyên thủng. Nhưng gần như không có độ đàn hồi. Vì thế các sóng E chỉ dùng làm giấy carton cho tất cả các hộp mỹ phẩm, thực phẩm, thùng carton nhỏ,...

Thùng carton sóng A không có cấu tạo gần như chữ A in hoa. Loại sóng này là chiều cao đỉnh sóng từ 35-40mm. Chiều dài chân sóng từ 34-36mm. tổng bước sóng là 11-13 sóng/10cm. Sóng A có đặc tính là độ đàn hồi lớn, nó có thể chống lún, lâu méo.

Công ty TNHH IN AN LONG của chúng tôi chuyên sản xuất thùng carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp các loại sóng A, B, E. AB với nhiều chất liệu giấy từ bình thường cho đến cao cấp, từ thùng carton khổ lớn đựng hàng điện tử, điện lạnh cho đến hộp carton khổ nhỏ. Công ty chúng tôi có đội ngữ thiết kế chuyên nghiệp, sẽ thiết kế theo mọi yêu cầu của quý khách in nhiều màu và in trên khổ lớn. 

 

Bài viết liên quan
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ
0914.855.781